Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua làm tuyến đường Trà Linh - Măng Lùng bị sạt lở nhiều nơi, giao thông gặp nhiều khó khăn. Tuyến đường liên xã Trà Tập - Trà Cang đất đá trôi làm sạt lở mặt đường. Nhiều nơi trên các tuyến giao thông về xã Trà Dơn, Trà Vân bị sạt lở, khiến giao thông gián đoạn cục bộ.

Hiện tại, mưa lớn đã tạm dừng, tuy nhiên mực nước tại các dòng sông, suối vẫn ở mức cao và chảy xiết. UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với UBND các xã cắm biển cảnh báo giao thông, giăng dây tại các điểm nguy hiểm, chỉ đạo người dân không được qua lại nơi ngập nước trên các tuyến đường để ngăn ngừa rủi ro có thể xảy ra.

leftcenterrightdel
Các lực lượng xung kích và người dân địa phương dọn dẹp đất đá bị sạt lở trên các tuyến đường liên xã Trà Vân - Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Ảnh: TTXVN 

Đến sáng 8-12, ngay khi mưa lớn kết thúc, các địa phương trong huyện Nam Trà My đã khẩn trương tập trung khắc phục nhanh hậu quả; chủ động huy động lực lượng hỗ trợ người dân nhanh chóng sửa chữa lại nhà cửa bị hư hại; vận động nhân dân tham gia dọn vệ sinh đảm bảo môi trường, phòng tránh dịch bệnh sau mưa lớn. UBND các xã đã huy động lực lượng xung kích cùng với người dân nhanh chóng khắc phục hư hỏng các tuyến đường, đảm bảo kịp thời đi lại cho người dân.

Để ổn định đời sống cho đồng bào, huyện Nam Trà My đã phân công thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo tại cơ sở, bám sát địa bàn, kiểm tra, soát xét cụ thể các phương án phòng, chống khắc phục trên lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách; chấp hành nghiêm trực chỉ huy 24/24 giờ theo lịch trực của UBND huyện để kịp thời ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp do thiên tai gây ra.

TTXVN