Công trình cầu dân sinh được khởi công xây dựng từ tháng 7-2023 có chiều dài 6m, rộng 4,5m, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng do Công ty TNHH xây dựng Minh Hà (phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới) ủng hộ.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình tặng công trình cầu dân sinh cho cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương.

Quá trình thực hiện, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động hơn 1.000 ngày công phối hợp cùng ban, ngành, đoàn thể địa phương trực tiếp xây dựng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trao giấy khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cầu dân sinh. 

Thôn Bồng Lai I và Bồng Lai II, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch có gần 400 hộ với trên 1.460 khẩu, trong đó có trên 55% hộ là giáo dân. Đây là khu vực có địa hình phức tạp, thường xuyên bị chia cắt bởi sông, suối, đồi núi vào mùa mưa lũ.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan cầu dân sinh.

Việc khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu dân sinh sẽ góp phần giúp người dân, học sinh thuận lợi trong đi lại, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho vùng đồng bào có đạo; qua đó phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của địa phương trong thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021-2025.

Tin, ảnh: MINH TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.