Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo.

Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản năm 2023 có sự tham gia của 110 đại biểu thanh niên đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết chung và nâng cao nhận thức về ASEAN - Nhật Bản cho thanh niên, người dân ASEAN. Đồng thời, khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN và ASEAN +. Đây cũng là hoạt động đối ngoại thanh niên quan trọng thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác ASEAN - Nhật Bản (1973 – 2023). 

leftcenterrightdel
Các tiết mục văn nghệ thể hiện tinh thần đoàn kết thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao Trung đoàn Đoàn phối hợp tổ chức Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng thời nhấn mạnh, trong thành quả hợp tác ASEAN - Nhật Bản 50 năm qua, có sự đóng góp quan trọng của thế hệ trẻ. Những hoạt động hợp tác, giao lưu thanh niên giữa các quốc gia đã góp phần củng cố sự gắn kết chặt chẽ của nhân dân ASEAN và Nhật Bản, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ giữa các bên.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Chính phủ, Trung ương Đoàn, TP Hồ Chí Minh hòa chung khúc hát đoàn kết với các đại biểu thanh niên. 
 

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn thế hệ trẻ ASEAN và Nhật Bản tiếp tục phát huy sáng kiến và những chương trình hợp tác cụ thể để đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa ASEAN và Nhật Bản phát triển ngày càng vững mạnh, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản năm 2023 sẽ diễn ra đến ngày 15-12 với nhiều nội dung quan trọng tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.