Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện và hơn 700 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh khai mạc “Festival thanh niên tiên phong chuyển đổi số”. 

"Festival thanh niên tiên phong chuyển đổi số" là hoạt động góp phần phát huy vai trò tiên phong của Đoàn thanh niên trong việc thực hiện chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng và quốc gia, tham gia xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. 

leftcenterrightdel
  Các đại biểu ấn nút khai mạc “Festival thanh niên tiên phong chuyển đổi số” năm 2023. 

Ngày hội với nhiều nội dung như: Tọa đàm “Phát huy vai trò của thanh niên trong ứng dụng chuyển đổi số”; “Triển lãm sản phẩm chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên năm 2023” với sự tham gia của 20 gian hàng tích hợp, ứng dụng các công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi số của các doanh nghiệp, các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên; hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” với sự tham gia của đoàn viên thanh niên bằng các ý tưởng, mô hình, đề tài hoặc các sản phẩm sáng tạo trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ trong lao động, học tập, đời sống hằng ngày, trải nghiệm “Chuyển đổi số ứng dụng AR”…

leftcenterrightdel

Ngày hội thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng tham dự. 

Nhân dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng thông qua hỗ trợ của VNPT Đà Nẵng triển khai xây dựng ứng dụng Tuổi trẻ Đà Nẵng và ra mắt ứng dụng tại ngày hội. Ứng dụng với các tính năng tiện ích cơ bản như: Các nền tảng triển khai các cuộc thi trực tuyến do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên thành phố tổ chức; quản lý công tác tình nguyện của thanh niên; hỗ trợ thanh thiếu nhi tìm kiếm thông tin về học tập, nghề nghiệp, công nghệ, sức khỏe... nhằm xây dựng một nền tảng hiện đại để kết nối đoàn viên, thanh niên và những tiện ích phục vụ nhu cầu chính đáng của giới trẻ thành phố Đà Nẵng; góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục. 

leftcenterrightdel

Thanh niên Đà Nẵng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, làm việc. 

Trong khuôn khổ của Festival lần này, Thành đoàn Đà Nẵng đã phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về “Chuyển đổi số” năm 2023 nhằm tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong các hoạt động triển khai nhiệm vụ “Đoàn thanh niên là lực lượng tiên phong, xung kích, gương mẫu trong thực hiện chuyển đổi số” do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xác định tại Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17-6-2021 về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tin, ảnh: KIM NGÂN

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.