Xúc động khi được Phó chủ tịch nước thăm và động viên, cô giáo khuyết tật Lê Thị Thắm cho biết đã được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đông Thịnh phân công dạy lớp 2, 3. Trong quá trình giảng dạy, cô được Ban giám hiệu và đồng nghiệp quan tâm hỗ trợ. Việc giảng dạy ở nhà suốt 3 năm qua đã giúp cô giáo Thắm không gặp nhiều khó khăn khi đứng lớp. Cô giáo hứa sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục công việc hằng mơ ước, cống hiến cho ngành Giáo dục.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho cô giáo khuyết tật Lê Thị Thắm, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn. 

 

Sau khi lắng nghe chia sẻ của cô giáo Thắm, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm xúc động trước những nỗ lực của cô giáo đặc biệt xứ Thanh. Theo Phó Chủ tịch nước, cô giáo Thắm là minh chứng tiêu biểu cho truyền thống hiếu học, nghị lực vượt lên số phận. Mặc dù, sinh ra không lành lặn nhưng với nghị lực của bản thân cùng sự quan tâm, trợ giúp của các cấp ủy Đảng và chính quyền, cô đã tự tin vươn lên.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn cô giáo Thắm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, năng động và sáng tạo trong bối cảnh mới để truyền đạt kiến thức tốt nhất đến các học sinh. Ngoài dạy chuyên môn, sự nỗ lực của cô chính là tấm gương sáng về kỹ năng, nghị lực sống, qua đó giúp các bạn nhỏ không may mắn như mình hoặc có hoàn cảnh khó khăn, thêm động lực vươn lên.

Phó chủ tịch nước đề nghị gia đình, nhà trường nơi cô giáo Lê Thị Thắm công tác tạo điều kiện tốt nhất để cô phát huy được phẩm chất, chuyên môn trong công việc, lan tỏa tinh thần và nghị lực vươn lên trong xã hội.

Cô giáo Lê Thị Thắm (25 tuổi, ngụ xã Đông Thịnh) được biết đến là tấm gương sáng của tỉnh Thanh Hóa trong nỗ lực học tập, vươn lên vượt qua số phận. Sinh ra, Thắm đã không có 2 tay, bị nhiều bệnh, cơ thể phát triển không bình thường. Vượt qua bệnh tật, Thắm đã tập viết bằng chân, theo học và học tốt ngành Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Hồng Đức. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Thắm trở về nhà mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em trong thôn, trong xã.

Tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2023), Lê Thị Thắm được vinh danh là một trong những gương điển hình tiên tiến về học tập Bác. Tại đây, Thắm đã có bài phát biểu hết sức cảm động nói về quá trình học tập, sau khi tốt nghiệp đã trở về quê nhà dạy học miễn phí và có mong muốn được làm giáo viên.

Ngay sau khi nghe bài phát biểu xúc động đó, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo, giao Huyện ủy, UBND huyện Đông Sơn xem xét, thực hiện quy trình tuyển dụng đặc cách làm giáo viên đối với chị Lê Thị Thắm.

Căn cứ theo quy định, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã ra quyết định tuyển dụng giáo viên tiếng Anh đối với cô giáo Lê Thị Thắm kể từ ngày 1-8-2023 và phân công công tác tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.

Dịp này, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã trao tặng những món quà khích lệ tinh thần cho cô giáo Thắm và gia đình.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.