Tại tọa đàm, các tham luận tập trung đánh giá về những nội dung, giải pháp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật trong thanh thiếu niên hiện nay đang được tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thực hiện. Đồng thời, thông tin về những mô hình mới giúp giảm nguy cơ vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên…

leftcenterrightdel
 Chủ tọa điều hành tọa đàm.

Đồng chí Nguyễn Trần Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên phường 21, quận Bình Thạnh cho biết, tổ chức Đoàn của phường đã xác định công tác tiếp cận, hướng nghiệp, dạy nghề, giúp đỡ và tạo cơ hội cho thanh thiếu niên chậm tiến, thanh niên tái hòa nhập cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh đó, vận động gia đình quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống giúp người chưa thành niên biết sống phù hợp với các chuẩn mực đạo đức xã hội để hạn chế được nguy cơ phạm tội.

Trong khi đó, đồng chí Nguyễn Khắc Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên phường 8, quận 10 chia sẻ kinh nghiệm rằng, Đoàn phường thực hiện giải pháp “Câu chuyện của bạn - Bài học của tôi” gắn với việc tổng hợp các đoạn video, hình ảnh thủ đoạn tội phạm để tuyên truyền gắn liền với các buổi họp dân phố tại từng con hẻm, khu phố. Định kỳ hằng năm tổ chức 2 phiên tòa giả định về các vấn đề pháp luật nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp lý cho đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham luận tại tọa đàm. 

Theo đồng chí Trương Minh Tước Nguyên, Phó bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, những nội dung trao đổi tại tọa đàm là tư liệu quan trọng, phục vụ cho công tác hoàn thiện những quy định pháp luật, hành lang pháp lý, góp phần bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận số 80-KL/TW ngày 20-6-2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.