Tới dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội dự lễ kỷ niệm. 

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông; Phó chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và các sở, ngành thành phố Hà Nội.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh đã ôn lại các chặng đường lịch sử trong 50 năm xây dựng, trưởng thành của công ty. Trải qua nửa thế kỷ đi lên cùng Thủ đô và đất nước, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện tốt nhiệm vụ thoát nước, phòng, chống thiên tai, úng ngập, giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị, đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

leftcenterrightdel

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh đọc diễn văn kỷ niệm. 

Từ một doanh nghiệp nhỏ ban đầu, công ty trở thành doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, là doanh nghiệp giữ vai trò chủ lực của thành phố trong công tác thoát nước và xử lý nước thải.

“Công ty hiện có 8 phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, 14 xí nghiệp trực thuộc đóng quân trên địa bàn các quận, huyện. Người lao động trên 2.000 người, đều là lực lượng chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Cơ sở vật chất, kỹ thuật không ngừng được cải tiến với hơn 250 đầu xe thiết bị, 53 trạm bơm cố định và nhiều công cụ, dụng cụ hiện đại khác. Hằng năm, công ty đều hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với doanh thu tăng, bảo đảm các chỉ tiêu tài chính, lợi nhuận, các nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước theo quy định; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động”, ông Phan Hoài Minh nhấn mạnh.

Với các kết quả đã đạt được, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba các năm 1978, 1983; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1991; Huân chương Lao động hạng Nhất các năm 1996, 2017, 2018; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2003; Huân chương Độc lập hạng Hai năm 2012, cùng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông phát biểu tại buổi lễ. 

Thay mặt lãnh đạo TP, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những thành tích của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân lao động của công ty trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu của công ty là “Khơi dòng nước trong xanh”, thời gian tới, lãnh đạo TP đề nghị công ty tiếp tục thực hiện tốt Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 với vai trò là đơn vị chủ lực trong quản lý, duy tu, duy trì, vận hành và bảo vệ hệ thống thoát nước Thủ đô, góp phần phấn đấu đến năm 2025, thành phố hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt 50-55% như đã đề ra tại Chương trình 03.

leftcenterrightdel

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trao Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bằng khen của UBND TP và tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. 

“Trước mắt, công ty khẩn trương đối chiếu, rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu trong lĩnh vực thoát nước, định lượng cụ thể để tiếp tục triển khai có chất lượng, hiệu quả, thực chất; phối hợp với các sở, ngành thành phố tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn có liên quan đến lĩnh vực thoát nước; đề xuất các giải pháp tăng cường liên kết, liên thông các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là mối liên kết giữa các hồ cảnh quan tại công viên, khu đô thị với hệ thống thoát nước trong thành phố”, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông nhấn mạnh.

Thời gian tới, công ty cần phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện, cơ quan, đơn vị ngành thủy lợi trên địa bàn, các chủ đầu tư dự án hạ tầng trong công tác bàn giao tiếp nhận, quản lý, vận hành các hệ thống tiêu thoát nước liên quan; đảm bảo phòng, chống thiên tai, úng ngập trên địa bàn thành phố trong mùa mưa bão; đẩy mạnh các hoạt động xử lý nước thải, xử lý ô nhiễm đảm bảo môi trường nước tại Thủ đô.

Tại lễ kỷ niệm, tập thể lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã vinh dự đón nhận Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ TP trao tặng với nội dung “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Phát triển” và Bằng khen của UBND TP.

Tin, ảnh: BẢO TRÂM