Trong thời gian qua, Becamex IDC đã triển khai áp dụng và được cấp chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 cho tất cả các khu đô thị, khu công nghiệp. Theo tiêu chuẩn ISO, việc trồng cây đã là hoạt động diễn ra thường xuyên nhiều năm qua tại các dự án do Becamex IDC quản lý và đạt được kết quả rất tốt. Đến nay, Becamex IDC đã trồng hơn 1,5 triệu cây các loại trên toàn tỉnh, chỉ riêng trong năm 2020, trồng được 50.000 cây xanh tại các dự án và 50.000m2 hoa các loại. Hiện tại, Becamex IDC đã ươm dưỡng hơn 200.000 cây xanh các loại, sẵn sàng cung cấp cho các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Dự kiến năm 2021, Becamex IDC trồng 80.000 cây xanh và 100.000m2 hoa các loại.

leftcenterrightdel
 Đại diện Becamex IDC trồng cây lại lễ phát động.

Bên cạnh việc triển khai trồng cây xanh tại các khu vực do các đơn vị quản lý, Becamex IDC còn tạo điều kiện để các hộ dân, doanh nghiệp có quỹ đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương đăng ký trồng cây xanh theo nhu cầu thực tế, bao gồm tuyên truyền vận động, hỗ trợ đăng ký, giám sát triển khai. Vừa qua, Becamex IDC vinh dự được công nhận là nhà phát triển bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam, trong đó có tiêu chí “bảo vệ môi trường”.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng phối hợp đoàn tỉnh Bình Dương xây dựng kế hoạch trồng đến từng địa bàn cơ sở, phát động phong trào để tạo sự lan tỏa, hưởng ứng cao của nhân dân. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về mục đích, ý nghĩa của trồng cây và phát động lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả.

leftcenterrightdel
UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền, triển khai trồng cây để phong trào ngày càng lan tỏa. 

Sau buổi lễ phát động tại Thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC cùng các đơn vị tiếp tục triển khai trồng cây tại Khu công nghiệp Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) và Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng) góp phần lan tỏa rộng rãi phong trào trồng cây xanh đến nhiều khu vực trong tỉnh.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG – HẠ LONG