Năm 2021, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng; xuất hiện nhiều mô hình mới, sáng tạo, nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó có mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, GRDP của tỉnh tăng 2,58%, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 11.000 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 696 triệu USD... Các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội cũng đạt nhiều kết quả tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh chỉ còn 0,99%...

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao phần thưởng tặng các cá nhân, tập thể tại hội nghị.

Thay mặt Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và các Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba tặng 24 cá nhân và 8 tập thể.

Ngoài ra, 37 tập thể và 27 cá nhân khác cũng nhận được Cờ thi đua của Chính phủ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG