Chiều 6-3, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết, do sự cố sà lan va chạm với cầu Ghềnh, ngành đường sắt đã dừng chạy một số đoàn tàu và chuyển tải bằng đường bộ với nhiều đoàn tàu khác.
Cụ thể, dừng chạy các tàu TN4, SE22 và SE10 xuất phát từ ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) trong ngày 6-3.
 |
| Cầu Ghềnh bị hư hỏng sau sự cố sà lan va chạm. |
Bên cạnh đó, tổ chức chuyển tải bằng đường bộ từ ga Biên Hòa (Đồng Nai) đến ga Dĩ An (TP Hồ Chí Minh) và ngược lại. Các đoàn tàu khách chuyển tải trong ngày 6-3 gồm: Các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn (SE4, SE2, SNT2) đến ga Dĩ An sẽ chuyển tải; các tàu SE7, SE5, SPT1, SE11 đến ga Biên Hòa sẽ chuyển tải. Số lượng hành khách chuyển tải khoảng 1.500 hành khách.
 |
| Đoạn đường sắt qua cầu Ghềnh. |
Trước đó, sáng cùng ngày, một sà lan khi đang lưu thông trên sông Đồng Nai đoạn qua cầu Ghềnh (nối phường Trấn Biên và phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã va chạm với nhịp giữa của cầu. Đây là cây cầu đường sắt kết hợp đường dành cho xe máy.
Sự cố khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam đi và đến ga Sài Gòn bị ảnh hưởng, tàu tạm thời không thể lưu thông qua cầu. Hiện nay, cơ quan chức năng đang đánh giá sự cố và mức độ hư hỏng của cầu do va chạm.
Trong ngày 27-2, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp điều khiển ô tô, xe máy vượt rào chắn đường ngang.
Tối 25-2, một vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và ô tô tải đã xảy ra tại Quốc lộ 1A (đoạn qua thôn Yên Phú, xã Ngọc Hồi, thành phố Hà Nội).