Đêm 16, ngày 17-10, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các nơi khác ở Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30 - 60mm, có nơi trên 100mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và đêm).

Ngày 19-10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Mưa lớn trên khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có xu hướng giảm dần từ chiều 18-10. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam cấp 2; Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi cấp 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

leftcenterrightdel
 Mưa to gây ngập úng cục bộ một số khu dân cư tập trung tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: TTXVN

Trên biển, đêm 16 và ngày 17-10, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh; vùng biển phía Nam vịnh Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8.

Đêm 17 và ngày 18-10, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông, Nam vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; sóng biển cao từ 2 - 3m, riêng khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông sóng biển cao từ 3 - 5m. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực đêm 16, ngày 17-10: Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam (từ Quảng Bình trở vào) có mưa vừa, mưa to và dông, riêng khu vực Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 28 - 31 độ C; phía Nam 26 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; phía Nam (từ Bình Định trở vào) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (mưa tập trung vào chiều tối và tối); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 26 - 28 độ C, phía Nam 30 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C; phía Nam có nơi 28 - 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.