Theo ghi nhận từ ứng dụng cảnh báo ngập nước và triều cường UDI Maps của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, cơn mưa xuất hiện vào khoảng hơn 6 giờ cùng lúc trên toàn địa bàn Thành phố. Mưa kéo dài trong suốt nhiều giờ, càng về trưa mưa càng nặng hạt khiến nhiều tuyến đường tại một số nơi như: Quận Gò Vấp, Quận 12, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức cùng các huyện ngoại thành ngập nước. 

leftcenterrightdel
 Nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh bị ngập nặng. Ảnh: vietnamnet.vn

Tại các tuyến đường Quốc Hương, Tô Ngọc Vân, Kha Vạn Cân cùng một số đường nhỏ thuộc khu dân cư Thảo Điền (thành phố Thủ Đức), nước ngập kéo dài. Mưa lớn liên tục khiến nước không kịp rút, nhiều phương tiện bị chết máy. Mưa ngập ngay buổi sáng sớm khi nhiều người dân đang trên đường đi học, đi làm gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại nhiều điểm.

Quận Gò Vấp là một trong những địa phương bị ngập nặng nhất của Thành phố hồ Chí Minh. Các tuyến đường như: Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Khối, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu… chìm trong “biển nước”. Trên đường Nguyễn Văn Khối đoạn qua Công viên Làng Hoa, nước ngập gần nửa bánh xe mô tô, mưa to tạo ra xoáy nước khiến nhiều người dân đang lưu thông bị trượt ngã. Trên đường Lê Văn Thọ, nước từ đường tràn lên vỉa hè vào nhà dân và một số cơ sở kinh doanh khiến người dân, chủ cơ sở phải rào chắn trước cửa để ngăn nước. Khu vực quận Gò Vấp có nhiều tuyến đường là điểm ngập thường xuyên của Thành phố. Nhiều nơi cứ mưa lớn là ngập khiến cho sinh hoạt của người dân đảo lộn. Hoạt động kinh doanh buôn bán bị đình trệ.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh cho thấy, mây dông phát triển trên hầu hết các quận/huyện của Thành phố Hồ Chí Minh đã gây mưa rào, có nơi kèm theo dông và sét vào sáng nay. Lượng mưa phổ biến từ 10 đến 25mm, có nơi trên 30mm. 

leftcenterrightdel

Mưa lớn khiến người dân chật vật đi lại ngày đầu tuần. Ảnh: vietnamnet.vn 

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong 24 giờ đến 48 giờ tới, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Đợt mưa lớn diện rộng tại Thành phố khả năng kéo dài đến hết ngày 3-10, lượng mưa khoảng từ 40 đến 100mm. Riêng khu vực trung tâm Thành phố, lượng mưa thấp nhất khoảng 40mm và có thể lên đến 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, người dân cần đề phòng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.