Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7 và 8-4, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C, thời gian nắng nóng 12 - 16 giờ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 35 độ C.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy, nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

leftcenterrightdel
Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác/ Ảnh minh họa/ TTXVN 

Thời tiết các khu vực đêm 6, ngày 7-4: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, sau không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28 - 31 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

VIỆT CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.