Ngày 21-9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các tình nguyện viên đã tổ chức trao 800 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại một số khu vực quận, huyện, TP Thủ Đức trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Các phần quà tặng gồm có bánh Trung thu, lồng đèn Trung thu, bánh socola, sữa, hoa quả... cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần to lớn, góp phần động viên các em nhỏ trong mùa Tết Trung thu đang phải sống chung với dịch bệnh. 

leftcenterrightdel
Các tình nguyện viên chuẩn bị các phần quà cho các em nhỏ. Ảnh: TUẤN LINH 

Các em thiếu nhi được trao quà là trẻ em có gia đình thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương; trẻ em bị mắc Covid-19 đang được điều trị; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì Covid-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do Covid-19...

leftcenterrightdel
Những món quả nhỏ ý nghĩa được trao tận tay cho các em nhỏ đang sống trong hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19. Ảnh: TUẤN LINH 

Theo anh Dương Quang Phú, Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam cho biết: “VKBIA - Trung thu với trẻ em TP Hồ Chí Minh” là chương trình mà chúng tôi quyết định, chuẩn bị và thực hiện trong đúng một ngày ngay sau khi nhận được đề xuất của các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn cũng như người dân mong muốn Hiệp hội thực hiện chương trình để động viên tinh thần cho các cháu trong dịp Tết Trung Thu. 800 phần quà dù chuẩn bị và không có gì to tát nhưng chứa đựng tất cả những tình cảm trân quý, yêu thương nhất của chúng tôi đối với các cháu thiếu nhi, với các gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn do tác động của Covid-19”.

leftcenterrightdel
Các em nhỏ vui mừng được nhận các phần quà ý nghĩa. Ảnh: TUẤN LINH

Chị Lê Thảo, thành viên nhóm thiện nguyện Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Mỗi lần tới tham gia hoạt động cứu trợ tại các khu nhà trọ, xóm ve chai, những hẻm sâu, những nơi đang có nhiều người dân rất khó khăn đang sinh sống đều mang lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc khó tả. Nhiều trẻ em, người già đã mấy tháng nay không đủ dinh dưỡng do gia đình bị mất việc làm, nguồn cung thực phẩm bị gián đoạn khi khu vực bị giãn cách. Các em nhỏ đều khá buồn khi ngày Tết Trung Thu đang đến gần. Chúng tôi mong muốn được chia khó khăn với tất cả người dân, nhất là các em thiếu nhi đang sống trong những hoàn cảnh không thể khó khăn hơn”. 

HẠNH NGUYÊN