leftcenterrightdel
Clip  lực lượng vũ trang tỉnh Hậu Giang tham gia khắc phục sạt lở.

Vụ sạt lở xảy ra tại hộ bà Từ Thị Bích Thủy, kênh Mái Dầm, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, làm cắt đứt lộ dân sinh ngang 2m, dài 40m, sâu vào bờ 5m. Diện tích mất đất khoảng 200m2.

leftcenterrightdel

 4 ngày liên tiếp, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận 5 vụ sạt lở.

leftcenterrightdel
Sạt lở làm cắt đứt lộ dân sinh khiến việc đi lại gặp ảnh hưởng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Châu Thành đã có mặt tại hiện trường cùng hơn 30 bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, các trang bị, máy móc nhanh chóng gia cố điểm sạt lở, đồng thời mở lối đi tạm để người dân đi lại được thuận tiện.

leftcenterrightdel
 Lực lượng vũ trang Hậu Giang đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ khắc phục sạt lở.

Ông Nguyễn Văn Kiệt, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết, tuyến Kênh Mái Dầm dài hơn 15km, kéo dài từ thị trấn Mái Dầm đến xã Phú Hữu và Đông Phước. Cặp bờ sông hiện có hơn 400 hộ dân sinh sống ngoài đê, có nguy cơ mất an toàn. Các hộ này được địa phương vận động, hỗ trợ di dời đến nơi ở mới, tuy nhiên vẫn còn bám trụ kinh doanh, sản xuất. Tháng 4 đến tháng 6 hằng năm là cao điểm sạt lở. Đầu năm đến nay, huyện Châu Thành xảy ra 22 vụ sạt lở, diện tích mất đất trên 2.500m2.

leftcenterrightdel
Địa phương mở lối đi tạm để người dân đi lại được thuận tiện. 

“Chúng tôi đang huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục, trước mắt là tạo đường đi đảm bảo lưu thông cho bà con. Huyện sẽ tập trung tuyên truyền vận động người dân hạn chế việc xây dựng nhà trên những tuyến có nguy cơ sạt lở cao để bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân và hạn chế tối đa khu vực sạt lở trên địa bàn”, ông Nguyễn Văn Kiệt nói.

Tin, ảnh: THÚY LIỄU