Sau 3 ngày diễn ra Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020, ngày 26-6, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tem Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các tác giả đạt giải.

Từ 506 khung của các tác giả thuộc nhiều lứa tuổi, Ban Giám khảo đã khẩn trương làm việc, xem xét kỹ lưỡng, phân tích  từng con tem, chủ đề để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả tại triển lãm. 

Giải Vàng của Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020 thuộc về các nhà sưu tập tem Lưu Văn Lương (Hội Tem Hà Nội) với bộ trưng bày “Sử dụng tem cô Ba Sài Gòn trên thư và các vật phẩm Bưu chính Đông Dương - Việt Nam”; nhà sưu tập Ngô Viết Vĩnh (Hội Tem TP Hồ Chí Minh) với bộ trưng bày “Các bưu cục Việt Nam  thành lập từ 1861- 1900”; nhà sưu tập Nguyễn Hoài Thanh (Hội Tem Cần Thơ) với bộ trưng bày “Cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam” và nhà sưu tập Nguyễn Thị Bích Ngọc (Hội Tem Khánh Hòa) với bộ trưng bày “Đà Lạt - Thành phố hoa và tình yêu”.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các Giải Mạ vàng, Giải Bạc lớn; Giải Bạc; Giải Đồng; Giải B; Giải C cho những tác phẩm đạt chất lượng cao khác.

leftcenterrightdel
Khách tham quan triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020. 

Triển lãm Vietstampex 2020 là dịp để các nhà sưu tập tem trưng bày thành quả lao động sáng tạo, gặp gỡ chia sẻ thông tin, trao đổi vật phẩm, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện, nâng cấp bộ sưu tập tham gia các triển lãm tem quốc tế và thế giới. Đồng thời, đây cũng là dịp lan tỏa văn hóa sưu tập tem, thúc đẩy phong trào sưu tập tem của Việt Nam ngày càng sâu rộng trong nước và quốc tế.

Các bộ sưu tập tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng, mang đến cho người xem sự trải nghiệm thú vị với những thước phim tem bưu chính sống động bằng hình ảnh, qua đó để thêm hiểu biết về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

VĂN PHONG