Với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn “Phú Thọ - Khát vọng xanh”, chương trình nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.

leftcenterrightdel

Các đại biểu trồng cây Kơ Nia trong khuôn khổ Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh” . ẢNH: PHẠM HỒ

Thông tin từ Ban tổ chức, “Phú Thọ - Khát vọng xanh” là chương trình đặc sắc với nhiều hoạt động phong phú hướng về đất Tổ. Trong đó, “Phú Thọ - Khát vọng xanh là chương trình mở màn mang nhiều dấu ấn như trồng cây Kơ Nia huyền thoại lan tỏa thông điệp “Cội nguồn xanh”. Theo đó, 5 cây Kơ Nia- “hậu duệ” của cây Kơ Nia Tổ hơn 1.200 tuổi do Tập đoàn Trường Tươi tỉnh Bình Phước dâng tặng cho tỉnh Phú Thọ, được trồng tại Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng.

leftcenterrightdel

Hoa hậu Đoàn Thu Thủy và Model Maika Thanh Thảo – Bảo Hân trong Bộ sưu tập “Sắc Xuân” của CEO – Nhà thiết kế Yến Ngô. ẢNH: PHẠM HỒ

Đến với chương trình, Hoa hậu Đoàn Thu Thủy bày tỏ: “Tôi rất vinh dự được tham dự Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh” với vai trò là Đại sứ Thiện chí. Là một người con đất Tổ, đại diện cho thế hệ trẻ, tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để tuyên truyền bảo vệ môi trường, cùng chung tay từ những việc nhỏ ngay trong cuộc sống thường ngày. Những hành động nhỏ của bản thân lan tỏa đến người thân, cộng đồng, xã hội chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả lớn lao, góp phần tích cực để bảo vệ môi trường”.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024” tặng 4 doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ. ẢNH: PHẠM HỒ 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024” tặng 4 doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ (Tổng công ty Giấy Việt Nam; Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao; Công ty TNHH JNTC Vina; Công ty CP  Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì) thực hiện tốt nghĩa vụ bảo vệ môi trường theo quy định của Nhà nước và đạt các tiêu chí của Chương trình nhằm động viên khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới, thân thiện với môi trường vào các hoạt động bảo vệ môi trường quốc gia, đồng thời xây dựng Phú Thọ xanh, sạch, đẹp theo hướng phát triển và bền vững.

NHƯ QUỲNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.