Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2023” được triển khai từ ngày 5-5-2023 trên toàn quốc với thông điệp "Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững".

leftcenterrightdel
Các doanh nghiệp được trao Bằng công nhận “Vì môi trường xanh quốc gia 2023”

Đồng thời, ban tổ chức Chương trình đã có công văn gửi tới 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị đề cử, giới thiệu các doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương gửi báo cáo kết quả thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp. Tới tháng 10-2023, đã có nhiều doanh nghiệp trong nước, gửi báo cáo kết quả hưởng ứng Chương trình, trong đó có 18 doanh nghiệp được Hội đồng thi đua khen thưởng xét duyệt và đề nghị Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận “Doanh nghiệp đạt các tiêu chí Vì môi trường xanh quốc gia 2023”. Việc tặng Bằng công nhận “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, giúp doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết của mình đối với vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức tặng Bằng chứng nhận tặng 4 nhà thiết kế và 15 sứ giả nhí thực hiện tốt công tác lan tỏa truyền thông bảo vệ môi trường

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao Bằng công nhận “Vì môi trường xanh quốc gia 2023” tặng 18 doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; tặng Bằng chứng nhận tặng 4 nhà thiết kế và 15 sứ giả nhí thực hiện tốt công tác lan tỏa truyền thông bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: AN AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.