Chương trình "Vì môi trường xanh quốc gia" được tổ chức lần đầu vào năm 2012, nhằm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 3-6-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18-3-2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Qua 11 năm tổ chức, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều địa phương trên cả nước và sự ủng hộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

leftcenterrightdel

Đại diện Ban tổ chức tặng Bằng khen tới những người nổi tiếng đồng hành cùng Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”. ẢNH: KHÁNH LY

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường; làm nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp, cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học.

Năm 2023, Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” lấy thông điệp: Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững.

leftcenterrightdel
Một thiết kế có sản phẩm thân thiện với môi trường được trình diễn tại Gala Sống Xanh. ẢNH: KHÁNH LY

Là "Đại sứ thiện chí" của chương trình "Vì môi trường xanh Quốc gia 2023", Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chia sẻ, ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Cách tốt nhất để cố gắng khắc phục là nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp bảo vệ môi trường. Mỗi cá nhân có thể làm giảm gánh nặng cho thiên nhiên bằng cách sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt; xây dựng thói quen tái sử dụng, hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần...

Tại Gala Sống xanh, nhà thiết kế Yến Ngô đã mang đến bộ sưu tập “Sống Xanh” được làm hoàn toàn từ các vật liệu tái chế. Ngoài ra chương trình còn giới thiệu 3 bộ sưu tập mới của các nhà thiết kế khác và đều sử dụng từ các chất liệu thân thiện với môi trường.

AN AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.