Tới dự có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Cục Kiểm lâm và các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố của tỉnh.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, hệ thống tổ chức kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã xây dựng mới 5 trụ sở Hạt Kiểm lâm: Mường Chà, Mường Lay, TP Điện Biên Phủ, Tuần Giáo, Điện Biên; 2 trụ sở liên cơ Nậm Pồ và Mường Ảng; xây dựng mới 11 trạm kiểm lâm địa bàn. Đồng thời, các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác chuyên môn cũng được đầu tư hiện đại, như flycam; trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng; ô tô, máy tính cấu hình cao; bảng cảnh báo cháy rừng tự động.

leftcenterrightdel

Đồng chí Hà Lương Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên, trình bày báo cáo tại buổi lễ.

Đến hết năm 2023, tỉnh Điện Biên có tổng diện tích rừng tự nhiên là hơn 953.992ha, trong đó diện tích quy hoạch lâm nghiệp là 694.753ha (chiếm 72,8% diện tích tự nhiên toàn tỉnh).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Diện, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu lực lượng kiểm lâm tỉnh Điện Biên rà soát, điều chỉnh phương án phòng cháy, chữa cháy rừng tại các địa phương cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Chỉ đạo duy trì chế độ thường trực, bảo đảm thông tin thông suốt và kịp thời các vụ cháy rừng tại địa phương về Cục Kiểm lâm, để theo dõi và kịp thời chỉ đạo.

Cùng với đó, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư, kinh phí phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Bảo đảm trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng chống khói độc, công tác hậu cần, lương thực, thực phẩm, nước uống, vật tư y tế phục vụ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên. 

Mặt khác, chú trọng triển khai có hiệu quả các chính sách về bảo vệ và phát triển rừng nhằm nâng cao đời sống cho người dân tham gia bảo vệ rừng, để bà con nhiệt tình, hưởng ứng, tham gia công tác quản lý, bảo vệ rừng. Thêm vào đó, tăng cường xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng với những kết quả đạt được trong 50 năm qua, lực lượng kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; hàng chục cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”; nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen.

Tin, ảnh: THÚY HẠNH

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.