Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, việc tài trợ của Nutifood có đóng góp rất tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, xây dựng một cây cầu tạo điểm nhấn trên sông Sài Gòn ở khu vực trung tâm thành phố. Công trình này giúp nối hai bờ, hai trung tâm đô thị là Quận 1 và thành phố Thủ Đức. Thiết kế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn là một tác phẩm đạt giải cuộc thi của liên danh uy tín thế giới và đã được lãnh đạo Thành phố phê duyệt.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tặng hoa chúc mừng. 

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, vấn đề tiếp theo là cụ thể hóa thiết kế này để thành thiết kế kỹ thuật. Do đó, các đơn vị cần triển khai đạt an toàn, thẩm mỹ, công năng tối đa và trở thành điểm nhấn trên sông Sài Gòn. Đây không chỉ là công trình giao thông mà là công trình kiến trúc, là điểm “check-in” cho người dân và du khách.

“Phải xem đây là công trình của thành phố, một công trình kiến trúc giao thông để lại cho đời sau. Các bên cố gắng khởi công sớm và đẩy nhanh tiến độ thi công, trên cơ sở đảm bảo an toàn, chất lượng”, đồng chí Phan Văn Mãi lưu ý.

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn được thiết kế hình chiếc lá dừa nước, một loại lá rất đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Cây cầu sẽ như một chiếc lá mềm mại bay nhẹ nhàng trên dòng sông Sài Gòn, giúp gợi nhớ hình ảnh thân thuộc, dân dã trong quá khứ của vùng đất phương Nam và cũng sẽ là một biểu tượng mới, giúp kết nối với hiện đại, hướng đến tương lai của thành phố mang tên Bác.

Theo Báo Tin tức

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.