Nhân dịp chuyến thăm, Tiến sĩ Trần Hải Linh, đồng sáng lập Quỹ “Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam” tại Hàn Quốc đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc, lan tỏa tình yêu biển, đảo và tình yêu quê hương đất nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng. Bà con trong thời gian qua đã có những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về biển, đảo Tổ quốc. Trong đó, nhân dịp Tết đến, Xuân về, chương trình “Tết với biển, đảo quê hương” đã được thực hiện nhằm động viên tinh thần của các cán bộ, chiến sĩ Hải quân

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 đón nhận tình cảm của bà con kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: LÊ TUẤN

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, đoàn công tác đã trao tặng 6 máy tính xách tay, trong đó có 2 máy được trao cho Lữ đoàn 146, 2 máy được trao cho đảo Cô Lin và Len Đao, 1 máy được trao cho Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 và 1 máy được trao cho Lữ đoàn Tàu ngầm 196. Ngoài ra đoàn công tác cũng trao 276 hộp cà phê xuất khẩu và gói cà phê cao cấp; 35 suất quà ngày Tết đến đại diện các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân. Tổng trị giá quà tặng khoảng 150 triệu đồng. 

Chỉ huy Lữ đoàn 146 đã thông báo về kế hoạch tiếp nhận 6 bộ máy lọc nước Lượng tử, trị giá 60.000 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) do Hiệp hội VKBIA trao trong Lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa, để tiếp tục thực hiện kế hoạch “Xanh hóa Trường Sa”.

leftcenterrightdel
Tình cảm của bà con kiều bào chính là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc. Ảnh: LÊ TUẤN

Ông Trần Hải Linh nhấn mạnh: Đoàn kiều bào các nước trên thế giới nói chung và kiều bào tại Hàn Quốc nói riêng qua các chuyến đi thăm đảo Trường Sa đã được tận mắt chứng kiến thực tế tại các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa. Các chuyến đi được tổ chức đã giúp bà con nhận thức đúng đắn và hiểu rõ hơn về công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc, đồng thời càng thêm khâm phục tinh thần, ý chí quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ, từ đó khơi dậy mạnh mẽ lòng tự hào dân tộc, tăng cường sự gắn bó, nâng cao ý thức trách nhiệm của kiều bào đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện chỉ huy Lữ đoàn 146 bày tỏ xúc động và cảm ơn tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và Hiệp hội VKBIA cùng cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, đã dành tặng những tình cảm đặc biệt cho các cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là nguồn cổ vũ, động viên rất ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. 

MAI NGUYÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.