Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 13-4, tại khu vực ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ đã xảy ra vụ cháy rừng tràm do người dân quản lý. Nhận được tin báo, Ban CHQS xã Phú Mỹ đã điều động 7 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng công an và người dân tham gia chữa cháy. Do thời tiết nắng nóng, thực bì khô nhiều, lửa bốc cháy nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều giờ tích cực chữa cháy đến 14 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1,2ha rừng.

leftcenterrightdel

 Cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng tại Kiên Giang.

Trong khoảng thời gian trên, tại khu vực tổ 6, ấp Hòa Khánh, xã Tân Khánh Hòa cũng bất ngờ xuất hiện 1 vụ cháy rừng tạp của người dân. Ban CHQS xã đã điều động 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các lực lượng chức năng, người dân và nhiều thiết bị chuyên dụng tham gia chữa cháy, đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy được khống chế. Thiệt hại ước tính khoảng 0,5ha rừng tạm.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy vừa được các lực lượng dập tắt. 

Theo người dân tại khu vực cháy cho biết, những ngày gần đây thời tiết khô hanh, người dân xung quanh đang đốt đồng để chuẩn bị cho vụ mùa mới, tàn tro của việc đốt đồng bay vào khu vực cỏ khô gây cháy.

Nhờ khống chế kịp thời, 2 đám cháy trên đã không lan rộng đến khu vực nhà dân. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang cũng lưu ý người dân trong mùa khô cần chú trọng hơn công tác phòng cháy, chữa cháy để phòng tránh cháy rừng, gây ra thiệt hại đáng tiếc.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.