Do hạn hán kéo dài, nước mặn xâm nhập nên gần 600 hộ dân thuộc các ấp Thuận Án, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành thiếu nước ngọt và nước sinh hoạt nghiêm trọng. Do đó, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang tổ chức cung cấp, hỗ trợ nước sinh hoạt cho nhân dân.

leftcenterrightdel

Lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang bơm nước ngọt vào can nhựa, sau đó chở đến tận nhà những gia đình khó khăn. 

Trong ngày 13-4, gần 30 cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện Giang Thành, chính quyền và lực lượng dân quân xã Phú Mỹ cùng 2 xe chuyên dụng đã rong ruổi khắp các tuyến đường, con ngõ, đến tận từng nhà dân và cấp hơn 28m3 nước cho gần 250 hộ gia đình.

Theo đó, xe chuyên dụng đã chở nước đến các điểm cấp nước để người dân thuận tiện đến lấy về sinh hoạt. Riêng những địa bàn có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được lực lượng vũ trang hỗ trợ mang nước đến tận nhà.

leftcenterrightdel
Nhiều hộ dân đón nhận những giọt nước trong lành trong ngày 13-4.

Đại tá Cao Minh Tâm, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang cho biết: “Trước những khó khăn của người dân, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chủ động lập kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài. Tuy số lượng nước được cấp không nhiều, nhưng qua đây đã thể hiện sự chung tay của lực lượng vũ trang với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm sóc đời sống an sinh xã hội cho bà con”.

Việc tổ chức cấp nước sẽ được lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang thực hiện trong thời gian 4 ngày, từ ngày 13 đến 16-4 trên địa bàn huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan. 

án bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang