6 giờ 30 phút ngày 1-5, nhận được tin báo từ Ban CHQS xã Thanh Khai, có đám cháy tại núi Đụn, thuộc địa phận xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Ban CHQS huyện Thanh Chương đã kịp thời báo cáo với Bộ CHQS tỉnh Nghệ An điều động 30 đồng chí, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ của xã Thanh Khai và 3 xã lân cận triển khai lực lượng khống chế đám cháy. Đến cuối giờ trưa cùng ngày đã khống chế thành công đám cháy.

Hiện, các lực lượng vẫn đang canh trực, bảo đảm không để đám cháy tiếp tục bùng phát.

leftcenterrightdel
Hội ý, triển khai lực lượng chữa cháy. Ảnh: Ban CHQS huyện Thanh Chương
leftcenterrightdel

Lực lượng Ban CHQS huyện Thanh Chương chữa cháy rừng tại núi Đụn, xã Thanh Khai. Ảnh: Ban CHQS huyện Thanh Chương

Trước đó, sáng 30-4, khi nhận được tin từ đồng chí Chỉ huy trưởng ban CHQS xã Thanh Khai có đám cháy xảy ra trên địa bàn, Ban CHQS huyện Thanh Chương nhanh chóng hội ý chỉ huy và triển khai lực lượng "4 tại chỗ" để kịp thời dập tắt đám cháy. Đến 9 giờ sáng, do đám cháy lớn, lực lượng tại chỗ không thể dập tắt được.

UBND huyện đã triển khai nhiệm vụ cho Ban CHQS huyện; kịp thời xin ý kiến cấp trên, điều động 40 cán bộ trực tại đơn vị và huy động một số đồng chí đang nghỉ tranh thủ nhưng ở gần đơn vị tham gia; 28 dân quân xã và lực lượng tại chỗ của xã; lực lượng các xã lân cận triển khai các biện pháp dập lửa, phát đường băng chống cháy… đến 16 giờ 45 phút cùng ngày đã khống chế thành công đám cháy.

LÊ ANH TẦN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.