Đồng thời, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Cần Thơ, Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng đã ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện chương trình “Chung tay cùng bạn đến Trường Hy Vọng”. Đây là ngôi trường đặc biệt, được FPT khởi xướng thành lập nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19.

Sự kiện cũng đánh dấu việc hoàn thành 200 cây cầu Hy Vọng - công trình mà quỹ Hy Vọng, quỹ Người FPT vì cộng đồng chung tay cùng chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng tại miền Tây từ năm 2018. Các cây cầu sẽ thông thương đôi bờ liên xã, liên ấp, tạo thuận lợi cho người dân, học sinh đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, tổng kinh phí xây cầu là hơn 93 tỷ đồng.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT tại sự kiện khánh thành cầu Hy Vọng 200. 

Trong chương trình xây 200 cầu nông thôn của quỹ Hy Vọng tại miền Tây, Cần Thơ có 100 cây. Trong đó, riêng huyện Cờ Đỏ có 33 cầu được xây dựng, phần lớn đã hoàn thành, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Tại lễ khánh thành cầu Hy Vọng 200, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc tập đoàn FPT chia sẻ: “Tôi hy vọng, quỹ Hy vọng là một trong những mô hình, từ đó thu hút được nhiều người cùng chung tay để con chữ đến từng nhà, bởi chỉ có tri thức mới giúp chúng ta phát triển. Cảm ơn các cán bộ nhân viên FPT đã chung sức, đóng góp một ngày lương cho xã hội và hôm nay, các bạn có thể thấy sẻ chia của các bạn đã hiện diện qua những cây cầu vững chãi, nụ cười của người dân địa phương".

Bên cạnh đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Cần Thơ và Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng (Hope School) – ngôi trường được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19 đã ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện chương trình “Chung tay cùng bạn đến Trường Hy Vọng”.

Trường Hy Vọng là ngôi trường được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và từng bước hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận các em theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Tin, ảnh: VÂN ANH