Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân cho biết, tại buổi làm việc của Chính phủ với Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số bộ, ngành liên quan về Kế hoạch triển khai Luật Đất đai (sửa đổi) sau khi được Quốc hội thông qua, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch triển khai thi hành Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, xây dựng một số Văn bản Hướng dẫn thi hành Luật và tuyên truyền, phổ biến Luật trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Do đó, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đề nghị Tổ Biên tập Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và các đơn vị có liên quan rà soát các quy định của Luật để đề xuất xây dựng các Nghị định, Nghị quyết, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư để hướng dẫn thi hành Luật. Đồng thời rà soát các Luật, quy định có liên quan, tham mưu Chính phủ chỉ đạo sửa đổi để đảm bảo đồng bộ với Luật Đất đai (sửa đổi).

leftcenterrightdel
Toàn cảnh cuộc họp. 

Trong đó, về các Dự thảo Nghị định đã phân công các đơn vị xây dựng như: Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Nghị định Quy định về giá đất; Nghị định Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Nghị định Quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và hệ thống thông tin đất đai; Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai khẩn trương rà soát, hoàn thiện để lấy ý kiến các địa phương.

Về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai, Thứ trưởng yêu cầu Tổ Biên tập, Vụ Đất đai chủ trì phối hợp với các đơn vị của Bộ xây dựng tài liệu về những điểm mới, nổi bật của Luật Đất đai (sửa đổi) để phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến ở Trung ương và địa phương.

Thứ trưởng Lê Minh Ngân giao Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Vụ Đất đai xây dựng các nội dung về tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai (sửa đổi).

Tin, ảnh: THÚY NHI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.