Hoạt động này mang lại sự gắn kết chặt chẽ giữa quân dân, tăng cường mối đại đoàn kết Quân dân y, đưa công tác khám bệnh, chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng trở thành phong trào sâu rộng.

leftcenterrightdel
 Trung tướng, TS Chu Tiến Cường, nguyên Cục trưởng Cục quân y, Bộ Quốc phòng, Phó chủ tịch Thường trực Hội Quân dân y Việt Nam phát biểu.

 

leftcenterrightdel
Sau khi thăm khám xong, các bác sĩ cấp phát thuốc cho người dân.  

Trước đó, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội, Hội Quân dân y Việt Nam, Viện Y dược Quân dân y Việt Nam và Hội Cựu chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên- Hà Tuyên phối hợp tổ chức Đại lễ cầu siêu để tưởng niệm, đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh cống hiến hết mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập. Dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam, Viện Y dược Quân dân y Việt Nam cũng đã tặng 300 suất quà tới các thương bệnh binh, gia đình chính sách của huyện Vị Xuyên.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Bế Xuân Trường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng

quà cho các gia đình chính sách huyện Vị Xuyên.

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG