Thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cho biết, “Ngày hội việc làm - Khám phá tương lai” nhằm mục đích cung cấp các thông tin hữu ích và cơ hội cho những người muốn gây dựng sự nghiệp tại Đức, đồng thời thúc đẩy các hoạt động nhập cư công bằng và có đạo đức. Đây là nền tảng hữu ích để kết nối với các chuyên gia và nhà tuyển dụng tiềm năng dành cho các sinh viên tương lai, người lao động có tay nghề và bất kỳ ai quan tâm đến đào tạo nghề.

leftcenterrightdel
Sự kiện “Ngày hội việc làm - Khám phá tương lai” sẽ được tổ chức vào ngày 25-5. 

Ngày hội việc làm sẽ cung cấp thông tin toàn diện và hỗ trợ cho các cá nhân quan tâm đến chương trình đào tạo nghề, làm việc theo diện lao động có tay nghề hoặc giáo dục đại học tại Đức. Sự kiện có sự đóng góp của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và Viện Goethe Hà Nội. Các tổ chức này sẽ giới thiệu hàng loạt các chương trình miễn phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sang làm việc tại Đức.

Các điểm nổi bật của sự kiện gồm: Các phiên tư vấn cá nhân, hội thảo tương tác, tư vấn xin cấp thị thực, thông tin du học, phỏng vấn tuyển dụng... Bên cạnh các hoạt động này, hai cuộc thảo luận chuyên đề gồm “Luật mới về nhập cư lao động có tay nghề” và “Tuyển dụng công bằng và có đạo đức” sẽ được tổ chức tại hội trường của Viện Goethe.

HỒNG HOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.