Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vượt qua vòng loại và sẽ tham gia World Cup bóng đá nữ được tổ chức từ ngày 20-7 đến ngày 20-8 tại Australia và New Zealand. 

leftcenterrightdel
Huấn luyện trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung trao quà tặng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Để chuẩn bị cho Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ lần này, đội tuyển sẽ đi tập huấn tại Đức và Ba Lan từ ngày 5 đến 24-6 và sẽ có một số trận tập huấn tại đó. Cao điểm của đợt tập huấn là trận thi đấu giao hữu với Đội tuyển bóng đá nữ Đức vào ngày 24-6 tại Offenbach bên sông Main.

leftcenterrightdel
 Phó đại sứ Đức tại Việt Nam Simon Kreye tham gia thi sút cầu môn. Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội
leftcenterrightdel

Đội trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như sút chính xác vào cầu môn. Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Trong buổi giao lưu, Phó đại sứ Simon Kreye chúc mừng đội tuyển đã vượt qua vòng loại để lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ, bày tỏ vui mừng vì đội sang Đức tập huấn để chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ. Phó đại sứ chúc Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặt hái nhiều thành công tại World Cup bóng đá nữ.

Huấn luyện viên trưởng và Đội trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cảm ơn Đại sứ quán đã mời đến giao lưu; nhận định Đội tuyển bóng đá nữ Đức là đội bóng có trình độ hàng đầu thế giới. Vì thế, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hy vọng có thể học tập được nhiều từ trận thi đấu giao hữu ngày 24-6.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Đức và Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chụp ảnh chung.

Trong buổi giao lưu, các thành viên Đại sứ quán và Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã có dịp cùng nhau tìm hiểu, trao đổi về sở thích, quá trình luyện tập cũng như mong muốn của phía Việt Nam trong quá trình tới Đức lần này.

HỒNG HOA