Trước đó, ngày 6-9, sau khi lặn sâu dưới nước trong thời gian gần 40 phút trên vùng biển cách đảo Song Tử Tây khoảng 110 hải lý về hướng Đông, khi nổi lên mặt nước, ngư dân Bùi Văn Tạng có biểu hiện đau nhức cơ 2 chân, rối loạn thăng bằng, đứng không vững, chóng mặt, được các ngư dân trên tàu cá QNg 96669 TS đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

leftcenterrightdel

Quân y đảo Song Tử Tây thăm, khám sức khỏe cho bệnh nhân Bùi Văn Tạng. 

Qua thăm khám và hội chẩn trực tuyến với Viện Y học Hải quân, quân y đảo Song Tử Tây chẩn đoán bệnh nhân bị giảm áp do lặn sâu và đã tổ chức các biện pháp cấp cứu như truyền dịch, dùng thuốc chống đông máu và điều trị tái tăng áp cho bệnh nhân.

* Ngày 7-9, bệnh xá đảo Sơn Ca, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân Đoàn Hoàng Vũ, là ngư dân trên tàu cá TG 93949 TS, bị tai nạn lao động khi khai thác hải sản trên biển.

leftcenterrightdel

Quân y đảo Sơn Ca điều trị vết thương cho bệnh nhân Đoàn Hoàng Vũ. 

Qua thăm khám, quân y đảo Sơn Ca chẩn đoán bệnh nhân Đoàn Hoàng Vũ bị gãy hở độ III đốt 2 ngón 5 của bàn tay trái, có biến chứng hoại tử và đã tổ chức các biện pháp điều trị như loại bỏ phần hoại tử, tháo khớp, dùng kháng sinh, giảm đau, giảm nề cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị.

Tin, ảnh: NGUYỄN NINH - HÙNG HIẾU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.