Tới dự, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh; Phùng Khánh Tài - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị trong tỉnh cùng lãnh đạo một số huyện, thành phố trong cả nước.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông.

Sau hơn 12 năm chung sức, đồng lòng thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, với quan điểm, phương châm “Xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”; xác định người dân là chủ thể, lấy sức dân là chính, Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, huyện Tam Nông đã hoàn thành các tiêu chí huyện NTM. Diện mạo các xã, thị trấn trong huyện ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp.

leftcenterrightdel

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng huyện Tam Nông đạt chuẩn NTM năm 2023. 

Trong 12 năm qua, tổng số vốn đầu tư cho Chương trình NTM của huyện là gần 2.200 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 132 tỉ đồng. Huyện có 11/11 xã đạt chuẩn NTM, trong đó hai xã đạt chuẩn NTM nâng cao; thị trấn Hưng Hóa đạt chuẩn đô thị văn minh. 19 khu dân cư được công nhận khu NTM kiểu mẫu. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Năm 2023, thu nhập bình quân đạt 53,3 triệu đồng/người/năm, tăng gấp ba lần so với năm 2011; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,33%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển toàn diện; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng được xây dựng vững mạnh toàn diện.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi lễ.

Với những nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, huyện Tam Nông đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2023 vào ngày 6-2-2024. Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông - đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bùi Văn Quang phát biểu chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu trong xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông.

Trao Quyết định, Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, với mục tiêu xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa nông thôn với thành thị. Sau hơn 12 năm triển khai thực hiện, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, huy động được cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia và đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà huyện Tam Nông đã nỗ lực, cố gắng đạt được trong thời gian qua. Để phát huy những kết quả đã đạt được và nâng cao chất lượng xây dựng NTM, đồng chí yêu cầu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông cần tiếp tục thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, xác định mục tiêu lộ trình phù hợp hướng tới xây dựng huyện NTM nâng cao.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tam Nông Vương Đức Thuỷ phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Huyện cần tổ chức quản lý tốt quy hoạch nông thôn, quy hoạch đô thị, khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội, phát huy vai trò, vị trí, phấn đấu để trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh; đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, các khu, cụm công nghiệp, dịch vụ, xây dựng đô thị và nông thôn đảm bảo đồng bộ, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên và môi trường.

Cùng với đó, huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện các dự án lớn về công nghiệp, dịch vụ đã được xác định; phát triển kinh tế nông nghiệp nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng, gắn với thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân và xây dựng NTM ngày càng giàu đẹp, văn minh. Xây dựng Tam Nông trở thành huyện phát triển toàn diện cả về công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ...

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

Trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tam Nông Vương Đức Thủy khẳng định, sẽ sớm triển khai các chương trình, kế hoạch để tiếp tục xây dựng huyện Tam Nông trở thành huyện NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Qua đó, hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo Báo Phú Thọ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.