Theo đó, các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024 được phổ biến các nội dung như: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn mới. Ngoài các chuyên đề trên, các học viên còn được thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế, lịch sử địa phương, những cá nhân, tập thể tiên tiến trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình bồi dưỡng.

leftcenterrightdel

Ông Hoàng Trọng Khoắn, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Quang Bình (Hà Giang) phát biểu tại lớp bồi dưỡng.

Là một trong số các thanh niên ưu tú được tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ trong mùa tuyển quân năm 2024, em Nguyễn Trung Phong, xã Nà Khương chia sẻ: “Em cảm thấy rất tự hào và như được tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp chặng đường phía trước. Tham gia lớp bồi dưỡng, em nhận thức sâu sắc rằng cần có bản lĩnh chính trị vững vàng để phấn đấu, trưởng thành trong môi trường rèn luyện mới, đồng thời cũng đặt ra mục tiêu cho mình là sẽ hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ quân sự, trở thành một quân nhân ưu tú để sớm được kết nạp Đảng”.

Đồng chí Hoàng Trọng Khoắn, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Quang Bình cho biết: “Đây là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho thanh niên. Qua đó bồi đắp và nuôi dưỡng lý tưởng cho thế hệ trẻ về sự nghiệp cách mạng của Đảng, giúp lớp trẻ hiểu rõ hơn về Đảng, về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng cũng như quá trình đấu tranh, giành độc lập tự do cho dân tộc và bảo vệ Tổ quốc”.

leftcenterrightdel
 Các học viên đang được giảng viên truyền đạt kiến thức về Đảng.

Theo đồng chí Hoàng Trọng Khoắn, việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ cũng là một trong những cách làm mới được Quang Bình áp dụng từ năm 2022; góp phần hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới cũng như nâng cao chất lượng đảng viên của Đảng bộ huyện. Trong 10 tháng đầu năm 2023, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp đảng hơn 200 đảng viên mới.  

Với một hành trang được trang bị kỹ lưỡng trước khi bước vào môi trường quân ngũ, cộng với ý thức trách nhiệm cao của tuổi trẻ, tin rằng các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 của huyện Quang Bình sẽ được tiếp thêm nghị lực, niềm tin để phấn đấu, trưởng thành và trở thành những quân nhân tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: KIM THU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.