Theo đó, các cấp hội trong toàn quốc đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hoạt động đối ngoại và vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân.

Trong dịp này, tại tỉnh Kon Tum, Trung ương hội phối hợp với Binh chủng Hóa học, UBND tỉnh Kon Tum và các cơ quan, đơn vị…tổ chức thành công triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý" - Kon Tum 2022. Đến nay, triển lãm đã đón hơn 3.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, đồng thời ban tổ chức đã phối hợp vận động tặng nhà tình nghĩa, tặng quà cho nạn nhân và ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Kon Tum với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Trung ương hội tặng xe lăn cho nạn nhân trong dịp tổ chức nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022. 

Theo báo cáo của Cơ quan Trung ương hội và 61/63 tỉnh, thành hội, trong đợt hoạt động cao điểm tháng 7 và tháng 8-2022, tổng số tiền và hiện vật (quy thành tiền) thu về quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp là hơn 135,6 tỷ đồng. Trung ương hội và các địa phương đã chi thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà, tặng nhà cho nạn nhân tổng trị giá 128 tỷ 993 triệu đồng.

Ngoài tặng quà, Trung ương hội hỗ trợ xây mới, sửa chữa 14 nhà; vận động khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 800 nạn nhân, tặng gần 600 xe lăn, xe đạp…; các địa phương hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà 137 nhà; hỗ trợ gần 950 suất học bổng; hàng trăm suất vốn sản xuất; cấp 274 xe lăn cho nạn nhân… Chương trình nhắn tin từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022 đến ngày 14-9 đã thu được tổng cộng 2 tỷ 819 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Trung ương hội, thời gian tới, các cấp hội tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của trên, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, trong đó chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, thực hiện tốt chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam”.

Tin, ảnh: ANH QUÂN