Theo Tờ trình của UBND thành phố Hà Nội đề xuất 7 nhóm nội dung hỗ trợ với tổng kinh phí dự kiến 9,26 tỷ đồng từ ngân sách thành phố Hà Nội và ngân sách quận Thanh Xuân.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ cháy chung cư mini. Ảnh: TTXVN

 

Theo đó, hỗ trợ người phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế, ngoài các chính sách hỗ trợ đã thực hiện, chính quyền thành phố đề xuất hỗ trợ, mức hỗ trợ 30 triệu đồng/người, trong đó 4,4 triệu đồng kinh phí hỗ trợ theo Nghị định số 21 của Chính phủ; 3 triệu đồng từ nguồn ngân sách quận Thanh Xuân và 22,6 triệu đồng từ ngân sách thành phố cho 42 người với tổng kinh phí là 1,26 tỷ đồng.

Hỗ trợ kinh phí cấp cứu và điều trị nạn nhân tại các cơ sở y tế, theo báo cáo của Sở Y tế, các bệnh viện của Trung ương và Hà Nội đã tiếp nhận và điều trị khoảng 50 bệnh nhân được ngân sách thành phố thanh toán theo chi phí cấp cứu và điều trị thực tế (ngoài Bảo hiểm y tế thanh toán) 2,5 triệu đồng/người Sở Y tế chi trả các khoản kinh phí điều trị cho các cơ sở y tế trực tiếp cấp cứu và điều trị nạn nhân.

Hỗ trợ tiền tạm cư đối với gia đình, cá nhân cư trú tại 37, ngách 27/90 Khương Hạ có 45 căn hộ với 146 người cư trú. Sau hoả hoạn người dân ở đây không còn nơi cư trú, thành phố đề xuất hỗ trợ tạm cư 6 tháng bằng tiền mặt cho 35 hộ gia đình mức hỗ trợ 6 triệu đồng/tháng/hộ. 40 cá nhân ở ghép trong căn hộ hoặc hộ gia đình có 1 người, mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng/người.

Hỗ trợ học phí, chi phí học tập cho học sinh, sinh viên 15 triệu đồng/học sinh, sinh viên (tương ứng 3 năm học và kinh phí mua cặp sách, đồng phục…).

Ngoài ra, thành phố cũng đề xuất hỗ trợ tiền chăm sóc trẻ mồ côi, sau vụ cháy có 2 trẻ mồ côi. Trẻ mồ côi cả cha mẹ, mức hỗ trợ 100 triệu đồng/trẻ, nếu mồ côi cha hoặc mẹ, mức hỗ trợ 70 triệu đồng 1 lần bằng tiền mặt do ngân sách thành phố cấp kinh phí. Kinh phí hỗ trợ này không bao gồm kinh phí trợ cấp xã hội hằng tháng đối với trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng.

Thành phố cũng hỗ trợ đại diện thân nhân người tử vong 50 triệu đồng/người tử vong và hỗ trợ tang lễ, hỏa táng cho 56 trường hợp với kinh phí 560 triệu đồng. Kinh phí ngân sách thành phố chi trả cho đơn vị thực hiện theo hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.