leftcenterrightdel
  Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Tham gia Hội thảo có ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN); đại diện Cục Trẻ em, Cục Bảo trợ Xã hội, nhà tài trợ PNJ; nhóm tác giả cuốn “Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ” (tài liệu dành cho phụ huynh có con tự kỷ) và hơn 70 đại biểu là cán bộ, giáo viên của các trung tâm can thiệp trẻ tự kỷ và phụ huynh có con mắc bệnh tự kỷ tại 12 tỉnh, thành phố…

Cuốn tài liệu hình ảnh “Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ” là cuốn thứ 3 trong số 4 cuốn tài liệu hình ảnh được xuất bản thuộc bộ tài liệu “Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam” đã được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản, tái bản trong những năm qua. Cuốn tài liệu nhằm cung cấp thêm kiến thức và kỹ năng để cha mẹ có thể thực hành hỗ trợ cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ tại gia đình.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi hội thảo. 

Đây là cuốn tài liệu gồm những kiến thức cơ bản, dễ hiểu nhất về hành vi, hành vi không phù hợp và cách hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ. Điều quan trọng là cuốn sách cung cấp các chiến lược thực tế, hiệu quả và phù hợp với bối cảnh văn hóa Việt Nam để giúp cha mẹ hỗ trợ trẻ khi trẻ có hành vi không phù hợp. Những kiến thức này được cung cấp dưới dạng các tình huống thực tế mà nhóm chuyên gia (tác giả) đã hỗ trợ thành công, mang tính “cầm tay chỉ việc” nên khả thi để cha mẹ thực hành hàng ngày. Đặc biệt, nhiều kiến thức và kỹ năng được hỗ trợ hành vi được minh họa bằng hình ảnh nên rất dễ hiểu đối với cha mẹ và người chăm sóc trẻ.

leftcenterrightdel
Nhà tài trợ PNJ và Nhóm tác giả tặng cuốn tài liệu Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ cho các đồng chí lãnh đạo Quỹ BTTEVN. 

Hội thảo giới thiệu tài liệu “Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ” là một hoạt động nằm trong Dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” (Dự án "Chong chóng sắc màu") được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ BTTEVN (thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) với tổng kinh phí 10 tỷ đồng do Công ty PNJ tài trợ thực hiện từ năm 2018 tới nay.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức tặng cuốn tài liệu Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ cho cán bộ, giáo viên các Trung tâm can thiệp.

Mục tiêu của Dự án là nâng cao nhận thức của cộng đồng về tự kỷ và giúp trẻ em tự kỷ nhanh chóng hòa nhập xã hội và phát triển tốt hơn khi có sự thấu hiểu của cộng đồng.

Tin, ảnh: TRẦN THANH BÌNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.