Tại chương trình, đồng chí Đào Ngọc Triệu, Ủy viên Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đọc diễn văn kỷ niệm Ngày truyền thống, nhấn mạnh: Đây là dịp ý nghĩa để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP Hà Nội tự hào ôn lại bề dày truyền thống, lịch sử vẻ vang của tổ chức Hội. Đồng thời là cơ hội để đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống, thực hiện tốt sứ mệnh nhân đạo được giao phó.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Đào Ngọc Triệu phát biểu tại buổi lễ.

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trong quá trình xây dựng, phát triển 65 năm qua đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, thay đổi cả về chất và lượng. Kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ TP Hà Nội năm sau luôn cao hơn năm trước. Các chương trình, phong trào, cuộc vận động được triển khai hiệu quả gắn với điều kiện thực tiễn của từng cơ sở, tình hình phát triển chung của Thủ đô.

Chỉ tính riêng trong 9 tháng năm 2022, tổng trị giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ TP Hà Nội đạt hơn 159 tỷ đồng đã trợ giúp cho hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc trợ giúp người dân gặp khó trên địa bàn thành phố, trong những năm qua trên tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Hội Chữ thập đỏ TP luôn sẵn sàng hỗ trợ, tặng quà người dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, người dân chịu ảnh hưởng bão, lũ.

leftcenterrightdel
Tôn vinh cán bộ hội tiêu biểu. 
leftcenterrightdel
Tôn vinh nhà hảo tâm tiêu biểu. 

Đặc biệt trong các năm 2020, 2021, dịch Covid-19, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ TP đã tổ chức hàng chục chuyến đi kịp thời cứu trợ người dân các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng. Qua đó tính trong giai đoạn 2016-2021, tổng trị giá hoạt động toàn cấp Hội trên địa bàn thành phố đạt hơn 1.804 tỷ đồng.

Lực lượng cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ từ các cấp là những nhân tố quan trọng đưa công tác Hội ngày càng phát triển. Dịp này, để tri ân những đóng góp thầm lặng của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tôn vinh 65 gương cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố thời gian qua; tôn vinh và tri ân tới 22 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong xã hội có nhiều đóng góp, chung tay cùng với Hội trong các chương trình hoạt động nhân đạo ý nghĩa.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN