Tại chương trình khai mạc, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng 21 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,8 triệu đồng cho các em mồ côi; 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các giáo viên; 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh; trao tặng 26 túi quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ sửa 1 nhà Chữ thập đỏ trị giá 20 triệu đồng. Trị giá trao tặng tại chương trình hơn 100 triệu đồng.

Tại phiên Chợ Tết, ban tổ chức bố trí 6 gian hàng. Mỗi gian là các mặt hàng như: Gạo nếp, đậu xanh, măng khô, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, rượu vang, bánh mứt kẹo… Người dân đến tham dự chỉ cần đổi phiếu để nhận những mặt hàng Tết về cho gia đình, trị giá mỗi túi quà hơn 700.000 đồng.

Và tại phiên Chợ ngày hôm nay, 200 phiếu đổi hàng được phát ra để trao tặng người dân với tổng trị giá đạt trên 140.000.000 đồng. Cùng đồng hành với Hội trong hoạt động nhân đạo ý nghĩa trên có sự tham gia ủng hộ của Ngân hàng Sacombank, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết ở số 3 Trần Nguyên Hãn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đánh giá những việc làm của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội ghi nhận những hiệu quả mà Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội triển khai, góp phần chăm lo đến những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn thành phố khi Tết đến xuân về.

Được biết, chương trình Chợ Tết nhân đạo Xuân Nhâm Dần 2022 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cấp Hội trên địa bàn sẽ trao tặng từ 90.600 suất quà Tết tới các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19... trên địa bàn thành phố. Cao điểm thực hiện phong trào sẽ được Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cấp Hội tổ chức từ nay cho đến ngày 30-1-2022 với các hình thức triển khai được đa dạng hóa.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trao quà Tết hỗ trợ cho người dân. 
leftcenterrightdel
Trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó.  
leftcenterrightdel
 Tại phiên Chợ Tết, ban tổ chức bố trí 6 gian hàng.
leftcenterrightdel
Mỗi gian là các mặt hàng như: Gạo nếp, đậu xanh, măng khô, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, rượu vang, bánh mứt kẹo… 
leftcenterrightdel
 Người dân nhận đồ hỗ trợ từ phiên chợ.
leftcenterrightdel
Các mặt hàng tại phiên chợ rất phong phú. 
leftcenterrightdel
Công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.  

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU-THÙY DUNG