Hội thảo “Thông tin chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội” nhằm thông tin rộng rãi những nội dung dự kiến sửa đổi và những điểm mới của chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội đến các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là cộng đồng đối tác quốc tế, doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội các đối tác và doanh nghiệp chia sẻ ý kiến để tiếp tục hoàn thiện chính sách lao động, việc làm và an sinh xã hội đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu khai mạc hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: “Bảo đảm việc làm và an sinh xã hội cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và xã hội, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Qua đó, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, đồng thời thể hiện cam kết của Việt Nam với quốc tế trong thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030”.

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội thảo “Thông tin chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội”.

Tại hội thảo, ông Trần Hải Nam, Phó vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết: “Sau nhiều năm thi hành, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 đã bộc lộ những tồn tại, hạn chế bất cập như diện bao phủ còn thấp so với tiềm năng, tính tuân thủ pháp luật Bảo hiểm xã hội còn chưa cao, tình trạng chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội diễn ra ở nhiều doanh nghiệp, địa phương. Chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa thật sự hấp dẫn, cùng với đó là một số quy định không còn phù hợp với bối cảnh thực tiễn. Do đó, việc sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội hướng tới khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập của Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành. Đồng thời đáp ứng tốt tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế, nâng cao tính khả thi, phù hợp trong tổ chức thực hiện nhằm, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật”.

Tin, ảnh: LÊ THANH HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.