Nhân Ngày Môi trường thế giới ngày 5-6, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Viện nghiên cứu Tăng trưởng xanh (AGG) khởi động Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2024” với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác nhau tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình sẽ được tổng kết vào ngày 15-12 tại TP Hồ Chí Minh, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, nâng cao kiến thức về giảm phát thải và tham gia thị trường carbon, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh - sạch - đẹp, tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.

leftcenterrightdel
Đi xe đạp vì môi trường để hưởng ứng phong trào sống xanh. 

Năm 2024, hoạt động đầu tiên của chương trình được tổ chức tại Hải Phòng với nhiều hoạt động như: Trình diễn Bộ sưu tập thân thiện với môi trường; đi bộ vòng quanh hồ Tam Bạc với thông điệp “Hành động để bảo vệ môi trường sống” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy mạnh sự chuyển biến trong nhận thức và hành động đối với tất cả các cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thân thiện với môi trường.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là Tìm kiếm Gương mặt Đại sứ Xanh cho lứa tuổi từ 7 đến 15 tuổi. Đại sứ Xanh sẽ cùng Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh tham gia tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện dự án tái chế, qua đó góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho các bạn nhỏ có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

leftcenterrightdel

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm Đại sứ Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2024”. 

Là một người quan tâm đến những hoạt động bảo vệ môi trường, Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được trở thành Đại sứ Thiện chí “Vì môi trường xanh Quốc gia 2024”. Trong cuộc sống, tôi luôn lựa chọn lối sống xanh, thân thiện với thiên nhiên và truyền cảm hứng tích cực cho thế hệ trẻ. Với tôi, sống xanh không chỉ đơn giản là hạn chế sử dụng bao bì nilon hay trồng cây xanh, mà là lối sống lành mạnh, giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên”.

Trong vai trò là đại sứ thiện chí của chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2024”, Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa về môi trường. Bên cạnh đó, người đẹp còn cùng học sinh tham gia các hoạt động tại TP Hồ Chí Minh như: Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, đồ dùng học tập, sữa…, thực hiện dự án tái chế, qua đó góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho các bạn nhỏ có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên .

Tin, ảnh: MAI CHINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.