Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hòa Bình đã huy động 40 cán bộ, chiến sĩ, 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, 1 xe cứu thương, phối hợp với Công an phường và người dân phá dỡ cửa sổ nhà vệ sinh tầng 3, tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong nhà; đồng thời, phá dỡ cửa ra vào tầng 1 (cửa cuốn) để chữa cháy, ngăn chặn không để đám cháy lan rộng ra các hộ xung quanh.

leftcenterrightdel
Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: VTC 

Lực lượng chức năng đã kịp thời đưa được 4 người bị nạn ra khỏi đám cháy. Sơ bộ ban đầu xác định khởi phát đám cháy tại tầng 3 của ngôi nhà.

Khi đám cháy xảy ra, trong ngôi nhà có 6 người bị mắc kẹt gồm: Chị N.T.N (sinh năm 1983), anh Đ.D.D (sinh năm 1985, chồng chị N) cùng cháu Đ.A.T (sinh năm 2009), Đ.A.C ( sinh năm 2011), Đ.G.L (sinh năm 2014) và cháu Đ.T.N (sinh năm 2005, cháu của anh D).

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng phát hiện 2 cháu nhỏ đã tử vong tại phòng ngủ tầng 3 của gia đình. Hai nạn nhân tử vong được xác định là cháu Đ.A.T và cháu Đ.A.C.

Hai nạn nhân bị bỏng gồm: Anh Đ.D.D bị bỏng 70% diện tích cơ thể, cháu Đ.G.L bị bỏng 30% cơ thể, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội).

Đến khoảng 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy của ngôi nhà.

Tại hiện trường vụ cháy, Đại tá Bùi Văn Giang, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ cháy là hồi chuông cảnh báo trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với các hộ có nhà ở kết hợp với kinh doanh, không có lối thoát nạn và sử dụng cửa cuốn.

Theo Đại tá Bùi Văn Giang, người dân cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy, trang bị các phương tiện chữa cháy, báo cháy cần thiết, cũng như các kỹ năng xử lý tình huống phòng khi sự cố cháy nổ xảy ra.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình Bùi Đức Hinh cùng đại diện các cơ quan hữu quan đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân; đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan. 

TTXVN