Cụ thể, lúc 16 giờ 20 phút ngày 4-4, trong lúc làm nhiệm vụ, anh Phạm Tuấn Thành, nhân viên đội An ninh trật tự ga quốc tế (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) phát hiện 1 chiếc ví màu đen trên xe đẩy tại gần cửa A2, khu vực công cộng Nhà ga hành khách T2.

leftcenterrightdel

Nhân viên an ninh hàng không Nội Bài hỗ trợ hành khách tìm lại tài sản giá trị lớn. Ảnh: NIA 

Anh Phạm Tuấn Thành đã báo cho Đội An ninh cơ động để kiểm tra chất nổ, kiểm đếm và lập biên bản vụ việc. Chiếc ví có chứa tổng số tiền ngoại tệ lên tới 8.070 euro (tương đương khoảng 218 triệu đồng) và 1 hộ chiếu mang tên H.A.T. Khoảng 30 phút sau, hành khách H.A.T vội vã quay lại sân bay Nội Bài để tìm kiếm và được các nhân viên an ninh hướng dẫn để nhận lại.

Hành khách này cho biết, anh đã đi gần đến khu vực trung tâm Hà Nội mới phát hiện quên ví và tức tốc quay lại. Anh rất lo lắng do để quên số tiền lớn mà anh tiết kiệm sau 10 năm làm việc ở xứ người. Nếu không phải là nhân viên hàng không nhặt được tài sản mà là khách vãng lai và đã di chuyển rời khỏi sân bay thì câu chuyện tìm lại không thể dễ dàng và thuận lợi được như vậy. Anh Phạm Tuấn Thành chia sẻ, lúc tìm thấy chiếc ví, xung quanh tương đối đông khách, may mắn chưa có người nào tự nhận là đồ của mình.

leftcenterrightdel
Số lượng lớn ngoại tệ trong chiếc ví hành khách bỏ quên. Ảnh: NIA 

Từ sau Tết Nguyên đán 2024 đến nay, Nhà ga quốc tế T2 Nội Bài ngày nào cũng đông khách, thường đông nhất vào khung giờ buổi tối, đêm. Đặc biệt những ngày nghỉ lễ tháng 4-2024 đang đến gần, hành khách cần cẩn trọng kiểm tra kỹ tư trang, hành lý trước khi rời khỏi sân bay. Những khu vực khách thường quên tài sản như trên xe đẩy, khay soi chiếu an ninh, nhà hàng, nhà vệ sinh, trên lưng ghế tàu bay, xe taxi...

MẠNH HƯNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.