Tham dự chương trình có Thượng tá Phạm Việt Công, Phó cục trưởng cục CSGT; Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Cục CSGT; ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; bà Vũ Thị Thúy Huyền, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), cùng lãnh đạo và đại diện các sở ban ngành trong tỉnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu đạp xe diễu hành tuyên truyền phòng chống, giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe sự kiện Hành trình cuộc sống tại tỉnh Quảng Nam. 

Tại chương trình, AIA Việt Nam đã trao 230 xe đạp, trang thiết bị học tập, trang thiết bị thể thao và nhiều phần quà, với tổng giá trị 507 triệu đồng tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động của chương trình, AIA Việt Nam mong muốn tuyên truyền về quyền trẻ em, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tạo ra sân chơi để các em tìm hiểu về kiến thức sống khỏe và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

leftcenterrightdel
Công ty AIA Việt Nam trao biển hỗ trợ 507 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Nam. 

Đặc biệt, ban tổ chức đã phối hợp với Trường THCS Lý Tự Trọng phát động và tổ chức giải bóng đá dành cho các em học sinh khối 8 tranh cúp AIA Hành trình Cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi hơn 30 sự kiện do AIA Việt Nam tổ chức trong tháng 5 và tháng 6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Chương trình đã mang lại niềm vui và sự hỗ trợ thiết thực cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

leftcenterrightdel
Học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (Quảng Nam) nhận giải cuộc thi thể thao nâng cao sức khỏe. 

Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt của các em, mà còn khẳng định cam kết của AIA trong việc đồng hành cùng cộng đồng, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho trẻ em Việt Nam. Ghi nhận những nỗ lực đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã trao tặng Bằng khen cho AIA Việt Nam vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

leftcenterrightdel
Niềm vui của trẻ em nhận hỗ trợ. 

Chương trình “Hành trình Cuộc sống” được AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN phát động từ năm 2014 và được duy trì trong suốt 11 năm qua. Trong năm nay, AIA Việt Nam sẽ trao tặng hơn 2.000 xe đạp, trang thiết bị thể thao và hàng ngàn suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm này, Hành trình Cuộc sống đã trao tặng hơn 25.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu đồng mỗi hợp đồng, hàng chục ngàn suất học bổng, dụng cụ học tập, cặp phao cứu sinh, bồn chứa nước sạch, trang thiết bị thư viện và xây dựng trường học mới tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở hơn 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tin, ảnh: THÚY HUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.