Hoạt động này đã thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia. Ngày hội có gần 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 600 vị trí việc làm với số lượng cần tuyển là hơn 5.000 nhân sự. Các lĩnh vực nghề nghiệp tại ngày hội gồm: Tài chính – ngân hàng, tiêu dùng nhanh, giáo dục, dược, hóa mỹ phẩm, đa ngành, xây dựng, bất động sản, kế toán, tư vấn, công nghệ thông tin, du lịch, sản xuất… Tại ngày hội, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu “Cổng thông tin việc làm” là cầu nối giữa ba yếu tố nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên đối với hoạt động tuyển dụng.

Đông đảo sinh viên tham gia các hoạt động tư vấn, tuyển dụng tại ngày hội.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu và tuyển dụng của các đơn vị, ngày hội còn có hoạt động định hướng việc làm, nghề nghiệp như talkshow “Cơ hội việc làm – Góc nhìn từ doanh nghiệp và sinh viên”; workshop “Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân”… Đặc biệt, ngày hội sẽ diễn ra chung kết cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng 2018”.

PGS,TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là mô hình hoạt động ngày hội nghề nghiệp dành cho sinh viên được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam từ năm 1998 và nhà trường là đơn vị đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện hoạt động này. Ngày hội là hoạt động hỗ trợ sinh viên thiết thực trong việc kết nối nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên về tuyển dụng, việc làm. Đồng thời, ngày hội đã có những đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp của sinh viên, là cầu nối hiệu quả giữa nguồn lực trẻ với các doanh nghiệp”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA