Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, Jake Norris, giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam và Sean Down, người bạn Ireland của anh, đã khởi hành vào ngày 2-12-2023 bắt đầu từ Nhà hát Lớn Hà Nội và đi theo tuyến Đường mòn Hồ Chí Minh để tới TP Hồ Chí Minh. Ngày 24-2, hai thầy giáo Tây sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000km từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon.

leftcenterrightdel

 Hai thầy giáo Jake Norris và Sean Down trong hành trình đi bộ vì sự thay đổi cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Sáng kiến đầy tham vọng mang tên “Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi” đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, công ty và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Sứ mệnh của Jake và Sean là gây quỹ giúp hỗ trợ những nỗ lực quan trọng của các tổ chức từ thiện được lựa chọn-những tổ chức đã cống hiến vì sứ mệnh tạo ra tác động lâu dài đến cuộc sống của trẻ em ở Việt Nam.

Jake chia sẻ: “Những thách thức mà những em nhỏ này phải đối mặt là không thể tưởng tượng được và nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra sự khác biệt. Bằng việc đi bộ xuyên Việt, chúng tôi hy vọng mình sẽ không chỉ gây quỹ mà còn thu hút sự chú ý đến những vấn đề mà những đứa trẻ này phải chịu đựng hằng ngày”.

Sáng kiến "Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi" đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên mạng xã hội, với các trang Facebook và Instagram đóng vai trò là các kênh thông tin cập nhật tình hình, chia sẻ các câu chuyện và là phương tiện để các cá nhân và doanh nghiệp theo dõi hành trình của Jake và Sean.

HỒNG HOA 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.