leftcenterrightdel

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn một lái xe. 

Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Tuyên truyền và xử lý tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, dịp nghỉ lễ vừa qua, cán bộ, chiến sĩ tập trung xử lý vào các khung giờ cao điểm từ 12 giờ đến 14 giờ, từ 19 giờ đến 23 giờ và từ 23 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau. Đây là những khung giờ mà có số người vi phạm tăng cao. Mục đích là để hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn.

Theo thống kê, trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn thành phố đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp. Trong đó, đơn vị xử lý nhiều là Công an huyện Thạch Thất - 48 trường hợp, Đội Cảnh sát giao thông số 7 xử lý 33 trường hợp; Đội Cảnh sát giao thông số 3 và 15, Công an quận Hoàn Kiếm và Hà Đông cùng xử lý 32 trường hợp… 

Trong 5 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn Thành phố Hà Nội không xảy ra va chạm, tai nạn giao thông mà người điều khiển vi phạm nồng độ cồn cũng như các chất kích thích. Ngay khi xảy ra va chạm, Đội Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn kiểm tra nồng độ cồn tại chỗ đối với lái xe.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý, thay đổi thói quen sử dụng bia rượu của người dân, để khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” thực sự đi vào cuộc sống, hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra. 

Tin, ảnh: LINH CHI