Các đại biểu đã tập trung chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề về việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ tại các cơ quan nhà nước thuộc thành phố; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Tại phiên chất vấn đã có 38 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn cũng như tranh luận để làm rõ các vấn đề. Có 3 đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố, 15 đồng chí giám đốc sở, ban, ngành và 5 đồng chí chủ tịch UBND quận, huyện tham gia trả lời, báo cáo, giải trình những nội dung liên quan.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội phát biểu kết luận phiên chất vấn.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đánh giá cao nội dung chất vấn của các đại biểu, cho rằng đây là những sự chia sẻ, đồng hành với UBND thành phố trong chỉ đạo, điều hành và triển khai các nhiệm vụ.

Đối với nhóm vấn đề về thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ tại các cơ quan nhà nước thuộc thành phố, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đánh giá, các đại biểu đã tập trung chất vấn các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các đơn vị liên quan vào 3 nhóm vấn đề chính là việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, công tác cải cách hành chính, kiểm tra công vụ; kết quả thực hiện các yêu cầu theo nghị quyết, kết luận giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND thành phố; việc giải quyết kiến nghị cử tri, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

leftcenterrightdel
Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Bạch Liên Hương trả lời chất vấn. 

Đối với nhóm vấn đề về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thời gian qua, lĩnh vực đào tạo nghề và giải quyết việc làm luôn được Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo. Các cấp, các ngành đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả để phát triển thị trường lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn Thủ đô như các đại biểu đã nêu tại phiên chất vấn ngày hôm nay.

HĐND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của các đại biểu, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; triển khai kịp thời, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp; khẩn trương chỉ đạo, phân công rõ trách nhiệm, lộ trình, tiến độ khắc phục các tồn tại, hạn chế; thực hiện nghiêm túc các cam kết, lời hứa, đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

HOÀNG CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.