Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tổ công tác sẽ tập trung mạnh kiểm tra khu vực phố Phúc Tân, phường Phúc Tân - nơi tập trung quá nửa số quán karaoke trên địa bàn. Việc kiểm tra theo trình tự, từ giấy phép hoạt động cho đến hoạt động thực tế được phép của cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế tại quán karaoke Thông Tài (245 Phúc Tân) có 10 phòng thì 3 phòng đạt chuẩn còn lại 7 không đạt tiêu chuẩn về PCCC nên lực lượng tiến hành lập biên bản đóng cửa, chủ quán đã dán thông báo, dỡ loa.

leftcenterrightdel
Hà Nội ra quân kiểm tra và yêu cầu tháo dỡ các phòng hát karaoke không đủ tiêu chuẩn. Ảnh: AN KHÁNH.

Đoàn công tác cũng đánh giá, việc làm này được xem vẫn chưa triệt để nên đã yêu cầu xử lý chủ cơ sở phải cam kết dỡ cách âm, cam kết phải thực hiện đúng việc đóng cửa những phòng hát chưa đạt tiêu chuẩn đang chờ cấp phép.

Tương tự, tại quán karaoke bên cạnh số 243 và 241 Phúc Tân ghi nhận còn 2 phòng hát chưa đạt chuẩn đang trong quá trình tháo dỡ, tổ công tác đã yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết trong vòng 1 tuần sẽ phải xử lý triệt để.

Theo thông tin từ tổ kiểm tra, qua kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh karaoke trong đó có 8 cơ sở trên phố Phúc Tân, các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất quán. Vào thời điểm kiểm tra, một số phòng hát đang có khách hát và hệ thống chuông báo cháy hoạt động bình thường, nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Mặc dù vậy, qua kiểm tra thực tế, tổ công tác đã lập biên bản hiện trường ghi nhận hiện trên “phố karaoke" Phúc Tân có tổng số 26 phòng được cấp phép, hiện các quán vẫn để tồn tại 46 phòng quá so với giấy phép được cấp, trong đó 6 phòng đã tháo dỡ triệt để cả cách âm, cách nhiệt mang bàn ghế, thiết bị ra ngoài. Còn 40 phòng đã tháo dỡ nhưng chưa triệt để, mới tháo dỡ các trang thiết bị phục vụ kinh doanh karaoke…

NGỌC HUY