Ngày 19-12, tại cuộc tiếp xúc cử tri Hoàn Kiếm sau kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đề xuất và Thường trực Thành ủy đã nhất trí với kế hoạch bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã với 31 trận địa bằng hình thức xã hội hóa để đón năm mới, tạo khí thế, sinh lực mới cho năm mới.

Thành ủy đã giao UBND TP Hà Nội xây dựng phương án cụ thể bắn pháo hoa, trong đó có thể nghiên cứu thêm địa điểm phù hợp. Những năm trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán, chính quyền TP Hà Nội thường tổ chức bắn pháo hoa 31 điểm ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã (quận Hoàn Kiếm có 2 điểm bắn đều ở Hồ Gươm). Trong đó 6 điểm tầm cao, còn lại tầm thấp, thời gian bắn 15 phút.

leftcenterrightdel

Bắn pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm chào đón năm mới. 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng giải đáp thêm một số vấn đề cử tri quan tâm như về xử lý rác thải, chính sách thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán cho người dân. Thành phố đã có kế hoạch triển khai công tác an sinh xã hội, đảm bảo nhà nào cũng có Tết, người nào cũng có Tết...

Trước đó, cuối tháng 10-2022, Thành ủy Hà Nội vừa giao Bộ tư lệnh Thủ đô xây dựng 2 phương án bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cụ thể, trong buổi làm việc với các sở ngành liên quan đến việc xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội xây dựng 2 phương án bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa (sẽ bắn tại 2 điểm hoặc 31 điểm).

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội giao Công an thành phố xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu quan trọng; triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội được Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ khai thác và phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa đã được đầu tư, phục vụ tốt nhất nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết. Kế hoạch tặng quà tới các đối tượng chính sách, người có công, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu được giao cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Tài chính tham mưu trình UBND thành phố.

Tin, ảnh: NGỌC HUY