Theo đó, hàng nghìn quả pháo hoa nổ tầm thấp được cán bộ, chiến sĩ Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu lắp đặt để phục vụ người dân và du khách tại Lễ khai mạc Ngày hội Văn Hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh buổi lắp đặt giàn bắn pháo hoa sẵn sàng cho lễ khai mạc các sự kiện của tỉnh Bạc Liêu.

Theo Ban tổ chức Ngày hội Văn Hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang, màn bắn pháo hoa tầm thấp sẽ diễn ra sau lễ khai mạc hai sự kiện trên với số lượng 90 giàn. Pháo hoa sẽ được bắn lên bầu trời, với thời lượng gần 15 phút, tầm bắn độ cao từ 70-90m.

leftcenterrightdel
Nhân viên Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu cố định giàn pháo hoa. 

Ngày hội Văn hóa-Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội cấp tỉnh, có sự tham gia của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27-11 đến ngày 29-11-2022.

leftcenterrightdel
Công tác đấu nối kíp vào thùng pháo hoa được diễn ra nhanh chóng. 

Trước và trong thời gian diễn ra ngày hội sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như: Tổ chức trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu năm 2022 với chủ đề "Du lịch Bạc liêu hội nhập và phát triển"; Liên hoan Đờn ca tài tử; Liên hoan Nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer tỉnh Bạc Liêu; không gian "Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền"... Thông qua các hoạt động, nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về "đất và người" Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút nguồn nhân lực đầu tư cho phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

leftcenterrightdel
Mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc đã sẵn sàng. 

Theo kế hoạch, tối nay, tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn Hóa-Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Tin, ảnh: VĂN ĐÔNG-VĨNH NGHỊ